Các loại thuế mà doanh nghiệp phải nộp

chung-toi-cung-cap-dich-vu-bao-cao-thue-tron-goi

Nộp thuế vào ngân sách nhà nước là nghĩa vụ mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải tuân thủ. Việc nộp thuế này là nhằm tăng cường ngân sách quốc gia, đồng thời là công cụ hữu hiệu để nhà nước điều chỉnh các mục tiêu kinh tế. Việc tuân thủ các quy định về thuế là bắt buộc theo quy định của luật thuế và các văn bản pháp luật có liên quan. Được nhà nước quản lý thông qua hoạt động thanh tra, giám sát, kiểm tra,…của cơ quan thuế.

Doanh nghiệp phải nộp các loại thuế nào

Có rất nhiều sắc thuế khác nhau như: thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu, thuế bảo vệ môi trường, thuế tiêu thụ đặc biệt,…Các doanh nghiệp sẽ căn cứ vào ngành nghề hoạt động của mình để báo cáo đúng, đủ các loại thuế. Tuy nhiên, 3 loại thuế mà chắc chắn doanh nghiệp nào cũng phải nộp là: Thuế GTGT; thuế TNDN và Thuế môn bài.

  • Thuế môn bài: Là loại thuế được thu hằng năm, theo định mức cố định căn cứ vào vốn điều lệ của doanh nghiệp. Việc nộp thuế nhằm xác định doanh nghiệp thành lập và hoạt động.
  • Thuế giá tri gia tăng (GTGT) : đối tượng mà thuế GTGT hướng đến là phần tăng thêm của sản phẩm, dịch vụ. Doanh nghiệp có thể nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ hoặc phương pháp trực tiếp. Đây là sắc thuế quan trọng mà mọi doanh nghiệp phải lưu ý.
  • Thuế thu nhập doanh nghiệp: là loại thuế trực thu, được xác định dựa trên kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Để xác định các loại thuế mà doanh nghiệp phải nộp một cách chính xác, đầy đủ. Doanh nghiệp nên liên hệ với đơn vị tư vấn thuế để được giải thích chi tiết. Tránh sai sót trong quá trình nộp thuế ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh của doanh nghiệp.

ruou-la-mat-hang-chiu-thue-tieu-thu-dac-biet
Rượu là mặt hàng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt

Hoạt động tư vấn thuế của chúng tôi

Chúng tôi là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động tư vấn thuế. Chúng tôi cung cấp đầy đủ, toàn diện các thông tin liên quan giúp Doanh nghiệp nắm vững, từ đó có phương án kinh doanh phù hợp. Các dịch vụ nổi bật của chúng tôi bao gồm:

  • Tư vấn và thực hiện thủ tục nộp hồ sơ thuế ban đầu;
  • Tư vấn và thực hiện thủ tục báo cáo thuế GTGT, thuế TNDN, thuế môn bài, thuế xuất khẩu, nhập khẩu,…
  • Lập quyết toán thuế;
  • Lập báo cáo tài chính theo quy định.
  • Tư vấn về cách phát hành hóa đơn GTGT, xử lý khi viết sai hóa đơn GTGT,…
  • Thông báo phát hành hóa đơn,…
chung-toi-cung-cap-dich-vu-bao-cao-thue-tron-goi
Chúng tôi cung cấp dịch vụ báo cáo thuế trọn gói

Đảm bảo an toàn pháp lý là điều kiện thiết yếu cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Mục tiêu của chúng tôi là trở thành bạn đồng hành đáng tin cậy của doanh nghiệp. Chúng tôi luôn tìm hiểu và cập nhật các quy định mới nhất của pháp luật để kịp thời cung cấp đến khách hàng của mình. Bên cạnh đó, chúng tôi có dịch vụ tư vấn miễn phí sẵn sàng giải thích các thắc mắc của quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *