Kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ kế toán giá rẻ

lasun-dia-chi-cung-cap-dich-vu-ke-toan-trong-goi

Đối với những công ty vừa và nhỏ, đặc biệt là những công ty mới thành lập thì thường lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán giá rẻ nhằm tiết kiệm chi phí tối đa cho bộ máy kế toán của doanh nghiệp. Tuy nhiên, làm sao để lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán uy tín, trách nhiệm và phù hợp với công ty thì bài viết sau đây sẽ giúp những chủ doanh nghiệp chọn lựa được một đơn vị phù hợp cho công ty mình.

Kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ kế toán giá rẻ

  • Quy mô công ty:

+ Trước tiên, doanh nghiệp bạn cần phải xem quy mô công ty mình để có thể cân nhắc xem có nên thuê dịch vụ kế toán hay là thuê hẳn một bộ máy kế toán. Nhưng bạn cũng nên lưu ý, không ai là vạn năng cả vì mỗi người đều có một chuyên môn riêng nên bạn đừng hy vọng sẽ thuê được một người kế toán mà biết về thuế và kế toán nội bộ với giá rẻ cũng như đảm bảo được tính trách nhiệm và an toàn.

+ Hiện nay, có một thực trạng mà qua nhiều năm làm việc thì laSun nhận thấy, những công ty vừa và nhỏ thường hay thuê những kế toán mới ra trường với chi phí khoảng 3,4 triệu/ 1 tháng và yêu cầu những bạn đó làm rất nhiều công việc như là kế toán nội bộ, kê khai thuế hàng tháng, hàng quý,…và công việc không được hoàn thành như họ vẫn mong muốn. Trong khi đó, họ có thể thuê dịch vụ kế toán với mức giá thấp hơn rất nhiều mà lại đảm bảo tính pháp lý và an toàn cho công ty mình.

quy-mo-cong-ty

Quy mô công ty

  • Tìm kiếm và khảo sát thông tin:

+ Hiện nay có rất nhiều thông tin trên internet để bạn có thể tìm hiểu xem dịch vụ kế toán thuế sẽ làm những gì và chi phí là bao nhiêu. Nhưng bạn cũng nên lưu ý và nhớ cẩn thận với những công ty có những chương trình khuyến mãi miễn phí khai báo thuế,…

  • Lựa chọn 2- 3 dịch vụ kế toán:

Sau khi tìm hiểu rõ ràng thì doanh nghiệp bạn nên gặp 2 – 3 công ty dịch vụ kế toán để bàn chi tiết về các vấn đề như:

+ Đầu tiên đó là các công việc cần làm giữa 2 bên.

+ Trách nhiệm về thuế , kế toán khi làm việc với cơ quan nhà nước như thế nào?

+ Chi phí có phù hợp với công ty mình hay không?

+ Việc chăm sóc khách hàng của bên cung cấp dịch vụ hàng tháng, hàng quý như thế nào?

+ Công việc về báo cáo về tình hình công ty hàng tháng hàng quý ra sao?

  • Theo dõi và cập nhật hàng tháng (quý) về kế toán cho doanh nghiệp:

+ Sau khi ký kết hợp đồng hàng tháng, hàng quý thì bạn phải theo dõi cũng như cập nhật tình hình của công ty mình như thế nào cùng với các hóa đơn, sổ sách ra sao, thuế tạm tính là bao nhiêu,…

+ Với vai trò là chủ doanh nghiệp hay là người đại diện pháp luật của công ty thì bạn phải chủ động theo dõi cập nhật tình hình, nếu không biết phải tìm hiểu và hỏi bên dịch vụ kế toán làm cho mình.

theo-doi-va-cap-nhat-hang-thang

Theo dõi và cập nhật hàng tháng (quý) về kế toán cho doanh nghiệp

  • Lựa chọn công ty dịch vụ kế toán hàng tháng có trách nhiệm cao nhất:

Một công ty dịch vụ kế toán chuyên nghiệp, ký thay chứng từ cho doanh nghiệp thì có một phần trách nhiệm, nhưng còn lại phần lớn là trách nhiệm pháp lý vẫn thuộc về doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ kế toán thuê ngoài, doanh nghiệp của bạn cũng nên yêu cầu được cung cấp và kiểm soát thông tin như sau:

+ Công ty dịch vụ kế toán có trách nhiệm thì sẽ trả lời, giải đáp các trường hợp vận dụng chính sách mới hoặc có thể chưa phù hợp cho doanh nghiệp của bạn biết.

+ Khi nghiệm thu kết quả dịch vụ và thanh toán phí, nhất định phải yêu cầu bên công ty dịch vụ kế toán lập đầy đủ tất cả các giấy tờ, biên bản bàn giao các báo cáo kế toán, các chứng từ kế toán đã ghim kẹp với hóa đơn và chứng từ gốc và Sổ sách kế toán tương ứng.

+ Nhà cung cấp dịch vụ kế toán phải có trách nhiệm làm việc trực tiếp với cơ quan thuế, giải trình số liệu khi kiểm tra thuế khi cơ quan thuế yêu cầu.

+ Đề nghị công ty cung cấp dịch vụ kế toán đền bù thiệt hại nếu doanh nghiệp bị cơ quan thuế phạt vượt quá mức đã thống nhất với bên cung cấp dịch vụ.

+ Công ty dịch vụ kế toán sẽ luôn sẵn sàng tư vấn cho Doanh nghiệp của bạn khi gặp vấn đề về kế toán.

Nhưng doanh nghiệp của bạn cũng luôn nhớ rằng, một cá nhân cung cấp dịch vụ kế toán hay là một công ty dịch vụ kế toán phải có trách nhiệm tư vấn cho khách hàng những vấn đề liên quan đến thuế. Tuy nhiên lại có rất nhiều doanh nghiệp thường bỏ qua những lợi ích này.

lua-chon-cty-dichvu-ke-toan

Lựa chọn công ty dịch vụ kế toán hàng tháng có trách nhiệm cao nhất

  • Những sai lầm cần tránh khi lựa chọn công ty Dịch vụ kế toán:

Phần lớn các chủ doanh nghiệp nhỏ hiện nay nghĩ một cách quá “đơn giản” rằng chỉ cần thuê người “khai thuế” là xong mà không biết rằng công việc khai thuế hàng tháng/quý có thể chỉ mất 1-2h làm việc để thực hiện cho mỗi tháng/quý, như vậy việc thuê một nhân viên toàn thời gian là lãng phí. Hơn thế nữa điều quan trọng hơn việc khai thuế là làm sổ sách kế toán thuế, biên soạn các quy chế để kiện toàn hồ sơ giải trình chi phí được trừ trước khi xác định thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp, mà để làm được điều này cần chuyên môn sâu. Đó là lý do vì sao các công ty dịch vụ kế toán ra đời để có thể đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp. Vì vậy mà việc thuê ngoài dịch vụ kế toán là giải pháp tối ưu nhất hiện nay cho doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp mới thành lập.

Một điều đáng chú ý ở đây là doanh nghiệp hiện nay đang không phân biệt được rạch ròi thuế GTGT, thuế TNCN, thuế TNDN và chỉ nhìn nhận chung chung là những loại thuế phải nộp. Trong đó có các loại thuế mà các doanh nghiệp cần lưu ý là:

+ Thuế TNDN là loại thuế của doanh nghiệp do doanh nghiệp nộp và tùy thuộc vào kết quả kinh doanh là (Lỗ/Lãi) trong năm tài chính sao cho phù hợp nhất.

+ Thuế GTGT và thuế TNCN là loại thuế không phải của doanh nghiệp mà chỉ là nghiệp vụ khấu trừ rồi tiến hành nộp thay thôi. Do đó, doanh nghiệp của bạn hãy tập trung vào việc ghi sổ sách kế toán, tính lãi lỗ và thuế TNDN và không phải khai thuế GTGT.

Doanh nghiệp khi thuê công ty cung cấp dịch vụ kế toán thì cần phải ghi nhớ: Không phải cứ nộp xong báo cáo quyết toán thuế hàng tháng/quý/năm là xong, mà phải đợi đến khi nào hoàn thành công việc thanh kiểm tra thuế của cơ quan thuế quản lý mới thực sự là xong. Việc này thường sẽ phát sinh sau 3-5 năm đối với doanh nghiệp nhỏ, vì vậy mà bạn hãy chọn cho doanh nghiệp mình một công ty cung cấp dịch vụ kế toán thuế dám chịu trách nhiệm trọn đời bằng tư cách pháp nhân.

kinh-nghiem-lua-chon-dich-vuke-toan

Kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ kế toán giá rẻ

LaSun – Địa chỉ cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói giá rẻ nhất hiện nay

Dịch vụ kế toán giá rẻ phù hợp với phát sinh của doanh nghiệp nhỏ mà vẫn đảm bảo chất lượng thì không phải đơn vị nào cũng cung cấp được vì giá rẻ thường đi kèm với chất lượng thấp. Tại laSun, chúng tôi đảm bảo chất lượng với 4 tiêu chí:

  • Báo cáo đầy đủ, kiểm tra chính xác, nộp kịp thời đúng hạn:

+ Chủ động chuẩn bị để có thể nộp các báo cáo đầy đủ, kịp thời và chính xác nhất về số liệu.

  • Tư vấn thuế kịp thời, hữu hiệu:

+ Kinh nghiệm quyết toán thuế sẽ tư vấn các vấn đề về thuế thật hợp lý, đúng luật, có lợi nhất.

  • Chuẩn bị đầy đủ tài liệu trước các kỳ kiểm tra và quyết toán:

+ Các chuyên viên giỏi của chúng tôi sẽ chủ động giám sát các vấn đề kỹ lưỡng.

  • An toàn, thoải mái, tiết kiệm thời gian:

+ Chuyên viên của chúng tôi sẽ chủ động làm việc với cơ quan thuế, cơ quan thanh tra thay DN.

lasun-dia-chi-cung-cap-dich-vu-ke-toan-trong-goi

LaSun – Địa chỉ cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói giá rẻ nhất hiện nay

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi có thể giúp ích được cho bạn đọc. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé. Chúc bạn luôn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *