Những nguyên tắc của con dấu trong thành lập doanh nghiệp

luat-doanh-nghiep-ve-con-dau

Với sự phát triển như hiện nay, các doanh nghiệp cũng theo chiều phát triển lần lượt ra đời. Việc thành lập một doanh nghiệp bao gồm rất nhiều thủ tục, từ đơn giản đến phức tạp, người làm chủ doanh nghiệp cần phải hiểu rõ hơn hết về những thủ tục đó. Bắt đầu từ việc sử dụng con dấu trong doanh nghiệp, bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần có một con dấu của riêng mình sử dụng trong mọi công việc. Đây tưởng chừng là một việc đơn giản nhưng họ cũng cần phải tìm hiểu, cân nhắc để cho ra được một con dấu đúng chuẩn và đúng với pháp luật để đưa vào sử dụng. Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin về nguyên tắc của con dấu, nhằm giải đáp những thắc mắc của một doanh nghiệp mới ra đời.

Những thông tin trên con dấu doanh nghiệp: 

luat-doanh-nghiep-ve-con-dau
Luật doanh nghiệp về con dấu

Các thông tin về con dấu được thể hiện qua các mặt như số lượng, hình thức cũng như nội dung của chúng đối với doanh nghiệp.  Hình thức của con dấu sẽ được thiết kế khác nhau theo yêu cầu của từng doanh nghiệp ( bao gồm cả hình dáng con dấu, nội dung mẫu,…). Đa phần các con dấu tượng trưng cho một doanh nghiệp sẽ chứa những thông tin liên quan đến doanh nghiệp đó như mã số,tên,…Bên cạnh đó, theo Luật doanh nghiệp, thì các tên của các văn phòng đại diện cần phải có ở một con dấu của văn phòng đó. Và con dấu còn phụ thuộc vào những quy định riêng của từng công ty, chứ không hẳn chỉ mang một nét chung cho tất cả các doanh nghiệp.

Những nguyên tắc cấm khi làm con dấu:

chung-ta-can-phai-hieu-ro-ve-moi-nguyen-tac
Chúng ta cần phải hiểu rõ về mọi nguyên tắc

Chúng ta đã nêu ra sơ lược về thông tin, nội dung của con dấu ở trên, thì để có được một con dấu đúng chuẩn, chúng ta cũng cần phải biết về những thông tin không được có trên con dấu. Thứ nhất, các ngôn ngữ, hình ảnh bổ sung trên con dấu cần phải hợp với văn hóa, thuần phong mỹ tục ở Việt Nam, không được chứa các nội dung gây phản cảm, vi phạm vào văn hóa lịch sử của nước nhà. Thứ hai, các công ty không được tùy tiện thêm các kí hiệu chính trị như Quốc kỳ, Đảng kỳ,… vào con dấu của doanh nghiệp tư nhân. Đồng thời, những cái tên gắn liền với các tổ chức chính trị, lực lượng vũ trang, cơ quan nhà nước cũng bị cấm sử dụng trên con dấu. Chúng ta cần phải biết những nguyên tắc thông tin cơ bản này để con dấu ra đời đúng pháp luật, nguyên tắc.

Sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp:

Con dấu chính là bước đầu thủ tục khi thành lập doanh nghiệp,để một công ty ra đời thành công thì các bước thủ tục còn rắc rối hơn rất nhiều. Nếu bạn cảm thấy chưa thật sự am hiểu về các nội dung, thủ tục trong doanh nghiệp thì việc sử dụng dịch vụ sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn. Bạn sẽ được tư vấn cặn kẽ về từng bước cũng như tất cả các thủ tục cần phải hoàn thành cho doanh nghiệp. Cho nên, việc sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình, đồng thời tránh được những sai phạm khi lần đầu tiếp xúc với các thủ tục này.

Chúng tôi hân hạnh cung cấp các dịch vụ về thành lập doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện,… Chúng tôi hy vọng được làm người bạn đồng hành cùng quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *