Nhược điểm khi thành lập công ty TNHH

tu-van-thanh-lap-cong-ty-tnhh

Bất cứ loại hình doanh nghiệp nào cũng sẽ có những ưu điểm và nhược điểm, vì vậy bạn nên nắm vững những thông tin này trước khi thành lập công ty. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về những nhược điểm khi thành lập công ty TNHH qua bài viết sau đây:

Nhược điểm của loại hình doanh nghiệp TNHH

tu-van-thanh-lap-cong-ty-tnhh
Tư vấn thành lập công ty TNHH

Nhược điểm đầu tiên của công ty TNHH đó là việc huy động vốn khó khăn và gặp rất nhiều hạn chế vì loại hình doanh nghiệp này không được phép phát hành cổ phiếu.

Trong quá trình công ty TNHH hoạt động thì chủ công ty không được phép trực tiếp rút số vốn mình đã góp vào doanh nghiệp. Trong trường hợp muốn rút vốn thì chủ công ty phải rút bằng cách chuyển nhượng một phần vốn của mình cho tổ chức hoặc cá nhân khác.

Đối với khoản lương của chủ doanh nghiệp, sẽ không được tính vào chi phí hợp lý của thuế thu nhập doanh nghiệp.

Mặc dù có những hạn chế trên nhưng loại hình doanh nghiệp này vẫn được ưu tiên lựa chọn vì có ít thành viên và rất dễ dàng trong khâu quản lý và duy trì hoạt động.

Thủ tục thành lập công ty TNHH

thu-tuc-thanh-lap-cong-ty-tnhh-don-gian-voi-chung-toi
Thủ tục thành lập công ty TNHH đơn giản với chúng tôi

Chủ doanh nghiệp khi làm thủ tục thành lập công ty TNHH phải nộp đủ hồ sơ đăng ký kinh doanh theo quy định của Luật đăng kí kinh doanh tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền và phải chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của nội dung hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Sau 4 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ có trách nhiệm xem xét và kiểm tra hồ sơ đăng kí kinh doanh của doanh nghiệp rồi cấp giấy chứng nhận đăng kí thành lập. Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì cơ quan sẽ báo lại lí do cho đại diện doanh nghiệp bằng văn bản rõ ràng.

Sau khi có được giấy đăng ký kinh doanh. Doanh nghiệp phải tiến hành đăng kí mã số thuế, đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia và nộp thuế ban đầu. Thời hạn của những việc này là trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận giấy đăng kí thành lập doanh nghiệp.

Hiện nay tổng giá dịch vụ thành lập công ty TNHH của chúng tôi là 1.600.000 đồng. Đây là mức chi phí trọn gói, quý khách sẽ không phải mất thêm bất cứ loại chi phí nào khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Trên đây là một số thông tin về loại hình doanh nghiệp TNHH. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho những ai đang có nhu cầu thành lập công ty TNHH. Ngoài ra bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn rõ hơn về loại hình công ty TNHH.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *