THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH 2 THÀNH VIÊN TRỞ LÊN

cong-ty-2tv-duoc-nhieu-thuong-nhan-lua-chon

Loại hình Công ty 2 thành viên trở lên được nhiều doanh nhân lựa chọn. Đây là một trong các loại hình doanh nghiệp quy định trong Luật doanh nghiệp. Doanh nhân cần nắm được các quy định pháp lý cơ bản và các tài liệu cần thiết để việc thành lập doanh nghiệp nhanh chóng.

Đặc điểm pháp lý của công ty tnhh hai thành viên trở lên

cong-ty-2tv-duoc-nhieu-thuong-nhan-lua-chon
Công ty 2TV được nhiều thương nhân lựa chọn
  • Có tư cách pháp nhân: Công ty tnhh có đầy đủ các điều kiện cần thiết của một pháp nhân. Cụ thể: công ty tnhh được thành lập một cách hợp pháp có cơ cấu tổ chức chặt chẽ; công ty tnhh có tài sản độc lập với chủ sở hữu và tự chịu trách nhiệm bằng tài sản của mình; nhân danh mình tham gia các quan hệ pháp luật một cách độc lập.
  • Số lượng thành viên: Thành viên của công ty tnhh 2 thành viên trở lên được giới hạn từ 2 thành viên đến 50 thành viên, thành viên Cty TNHH có thể là cá nhân hoặc tổ chức.
  • Không có chức năng phát hành và chào bán cổ phiếu.
  • Thành viên công ty có thể chuyển nhượng phần vốn góp của mình tại công ty.

Thủ tục thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên

Hồ sơ thành lập:

  • Văn bản đề nghị thành lập Công ty TNHH 2 Thành viên trở lên.
  • Điều lệ công ty;
  • Danh sách thành viên;
  • Chứng minh nhân nhân, giấy tờ chứng thực cá nhân khác đối với thành viên là cá nhân, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với thành viên là tổ chức;
  • Giấy ủy quyền (trong trường hợp thành viên không tự mình thực hiện thủ tục thành lập mà nhờ người khác);

Nơi tiếp nhận hồ sơ: Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư nơi đặt trụ sở công ty.

so-ke-hoach-dau-tu-la-co-quan-tiep-nhan-va-giai-quyet-ho-so-thanh-lap-doanh-nghiep
Sở kế hoạch đầu tư là cơ quan tiếp nhận và giải quyết hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Thời hạn giải quyết hồ sơ: 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ. Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ cơ quan có thẩm quyền ra cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Thông tin đăng ký doanh nghiệp mới thành lập sẽ được công bố công khai trên Cổng thông tin quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp.

Chúng tôi là đơn vị chuyên tư vấn và thực hiện thủ tục thành lập công ty một cách nhanh chóng. Chúng tôi có đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn phù hợp với công việc. Bên cạnh thủ tục thành lập công ty chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn các quy định pháp luật hiện hành liên quan đến hoạt động kinh doanh của Công ty để đảm bảo vấn đề pháp lý. Tất cả dịch vụ đều được chúng tôi cung  cấp với mức phí ưu đãi nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *